Sản phẩm bán chạy

Cách phòng chống điện giật khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp

  17/08/2015

binh nuoc nong

Bình nóng lạnh trực tiếp hiện nay được nhiều gia đình sử dụng do giá thành khá rẻ, gọn nhẹ, tốn ít diện tích và dễ lắp đặt cũng như dễ sử dụng hơn máy nước nóng gián tiếp. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng an toàn về điện, nhất là những loại máy có giá rẻ.

Khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp nên chọn máy có gắn thiết bị chống giật bên trong. Thiết bị này có khá nhiều loại, giá cả cũng khác nhau từ vài chục nghìn đồng cho đến ba, bốn trăm nghìn đồng. Với những loại giá rẻ thường không bảo đảm chất lượng. Linh kiện bên trong không chuẩn nên không phát hiện kịp thời dòng điện bị rò rỉ.

Một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp.

-  Khi mua nên chọn nhãn hiệu uy tín, không nên mua hàng không rõ nơi xuất xứ, kiểm tra kỹ tem nhãn. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua. 

- Thường xuyên kiểm tra bằng bút thử điện xem có rò rỉ điện hay không, cần phải định kỳ quan sát dây, chỗ nối, đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra ngoài gây điện giật.

- Cần lưu ý trong bình lúc nào cũng phải đầy nước tránh tình trạng khi bật bình mà không có nước sẽ gây cháy bình, hỏng sợi đối

- Chọn vị trí lắp đặt phù hợp, đảm bảo cho nước có thể dễ dàng đi vào trong bình và nước nóng đi ra có áp lực đủ mạnh cho vòi hoa sen. Đối với trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì nên lắp thêm một chiếc bơm tăng áp, hoặc mua loại bình nước nóng trực tiếp có bơm để tránh gây cháy bình vì không có nước.

- Không nên bật bình nước nóng suốt 24/24h, vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện.

-  Không nên chỉnh chế độ tối đa của máy nhằm kéo dài tuổi thọ bình và nhất là giúp giảm nguy cơ bỏng cho trẻ em, phòng trường hợp các bé vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng. Việc lắp đặt cũng nên trên tầm với của trẻ.

- Độ cao treo máy khoảng 2 m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, bình nước nóng phải để gần nơi sử dụng.

- Khi thấy người bị giật điện do máy nước nóng, không nên lao vào cứu mà phải nhanh chóng ngắt cầu dao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu.

- Hàng năm nên nhờ thợ bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị theo định kỳ để đảm bảo thiết bị an toàn và hoạt động tốt. Không nên sử dụng những bình quá cũ.

- Khi mới lắp máy, nếu nước thường xuyên có cặn hay nhiễm phèn... thì nên mở bình kiểm tra, súc rửa thường xuyên để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ và rò điện.

Tags: binh nong lanh truc tiep, bình nóng lạnh trực tiếp ariston, bình nóng lạnh trực tiếp có bơm

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Tin tức

Xem tất cả