Sản phẩm bán chạy

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

  16/08/2015

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình nóng lạnh. Lựa chọn bình nóng lạnh nào phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình, có chất lượng tốt là vấn đề không dễ đối với nhiều người tiêu dùng. Sau đây là một số tiêu chuẩn giúp người mua hàng chọn lựa:


1. Chọn nhãn hiệu uy tín
Bạn nên chọn các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm như: Bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Picenza, Bình nóng lạnh Ferrori. Nên chọn mua bình có rõ nguồn gốc xuất xứ. 
2. Lựa chọn dung tích phù hợp
Ví dụ phòng tắm nhà bạn nhỏ, tắm bằng sen vòi bình thường và gia đình nhà bạn có 3 người thì bạn nên dùng bình 20L là vừa đủ.
Nếu gia đình nhà bạn dùng bồn tắm thì bạn nên chọn những bình nóng lạnh lớn loại 50l, 80l, 100l tùy thuộc vào thể tích bồn tắm nhà bạn. Ví dụ bạn có thể tham khảo theo cách chọn dưới đây:
Bình 10L dùng cho gia đình có 1 người
Bình 15l dùng cho gia đình có 1-2 người
Bình 20l dùng cho gia đình có 2-3 người
Bình 30l dùng cho gia đình có 3-4 người
Bình 50l dùng cho gia đình có 4-6 người
3. Công xuất tiêu thụ điện của bình
Chọn bình nóng lạnh có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000- 4.000 W.
4. Chọn bình có tốc độ làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nóng lạnh suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng. Vì vậy, bạn cần chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý.

Bình nóng lạnh trực tiếp thường nhỏ gọn,hình dáng đẹp, đa tính năng nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy nhiên theo các chuyên gia độ bền không cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.

Đối với bình nóng lạnh gián tiếp chứa từ 15-50 lít có thể dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. Nhược điểm loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần.
5. Chọn bình nóng lạnh chạy êm
Một bình nóng lạnh tốt là luôn chạy thật êm, hầu như không có tiếng động. Bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn nút điều khiển máy bơm có gắn trên vỏ máy nước.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Tin tức

Xem tất cả