Sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn sử dung bình nóng lạnh tiết kiệm điện

  13/08/2015

Việc sử dụng bình nóng lạnh ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình, đặc biệt trong mùa lạnh. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn vật dụng thiết yếu trong cuộc sống này. 

Lưu ý trước khi mua sản phẩm

 Trước khi chọn mua sản phẩm bình nước nóng, việc tính toán lựa chọn dung tích của bình rất quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện, bình càng có dung tích lớn thì thời gian tiêu hao điện năng càng nhiều. Ví dụ gia đình có hai vợ chồng và một con nhỏ thì ta chỉ dùng bình 15L là vừa đủ.

Sau khi đã xác định được dung tích phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chú ý chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một bình nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, cũng lần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm. 

Ngoài các thương hiệu “ngoại”, hiện nay trên thị trường cũng có một số thương hiệu bình nước nóng “nội” với chất lượng tương đương, thời gian bảo hành cao, giá thành hợp lý và khá tiết kiệm điện. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm phù hợp mà không nhất thiết phải chạy theo “hàng ngoại”. 

Bên cạnh câu chuyện về nguồn gốc bảo hành, bạn cũng nên tìm hiểu một số tính năng “cần có” trên bình nóng lạnh hiện nay như tính năng chống bỏng, chống giật hay công nghệ tiết kiệm điện. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện giúp máy tự ngắt nguồn khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện.

Một số dòng sản phẩm có trang bị tính năng này và tiết kiệm nhiên liệu như bình nước nóng Ariston, bình nước nóng Rossi…. ruột bình được tráng Titanium, hay mới đây nhất là Rossi Di với ruột bình được tráng kim cương nhân tạo.

Trong quá trình sử dụng bạn nên sắp xếp thời gian tắm rửa bằng nước nóng của các thành viên trong gia đình gần nhau hơn để tiết kiệm điện. Đây là việc làm cần thiết bởi  thời gian tắm gần nhau sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều nhiệt nóng, nếu thời gian tắm cách xa nhau nước sẽ bị giảm nhiệt đi rất nhiều do đó bạn lại phải bật bình nóng lạnh và điều này làm cho bình nóng lạnh nhà bạn đã phải tiêu hao thêm một lần điện nữa.

Không nên cài đặt nhiệt độ nước quá cao. Ví dụ nhà bạn có 2 người mà bạn đang sử dụng bình 30 Lít thì bạn nên điều chỉnh núm xoay nhiệt độ trên bình ở mức vừa phải chứ không nên để kịch về chế độ Max. Điều này cũng là yếu tố rất quan trọng để làm giảm lượng tiêu thụ điện. Hạn chế sử dụng những bộ sen tắm dạng cây, vì sử dụng dòng sen tắm cây cũng làm tốn gấp 3 lần nước nóng so với sen tắm thường.

Tags: Bình nóng lạnh, bình nóng lạnh ariston, bình nóng lạnh picenza, bình nóng lạnh ferrori, bình Ariston AN 30 LUX

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả

Tin tức

Xem tất cả